Những xu hướng nghề nghiệp nào trong tương lai hot nhất?

Đứng trước ngưỡng cửa chọn trường, chọn nghề…. Không ít những bạn trẻ băn khoăn và lo lắng rất nhiều. Ngoài yếu tố điều kiện, hoàn cảnh gia đình, năng lực học tập, sở thích, đam mê… thì việc lựa chọn nghề nghiệp như thế nào còn căn cứ vào xu hướng của xã hội, của thị trường lao động. Chính vì thế, xu hướng nghề nghiệp trong tương lai như thế nào thực sự là điều quan trọng và phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn.

Những xu hướng nghề nghiệp nào trong tương lai hot nhất?

1. Ngành marketing

Marketing là một trong những lĩnh vực có sự phát triển vượt bậc và năng động nhất hiện nay. Đặc biệt là phù hợp đối với các đối tượng là những người lao động trẻ, yêu thích sự năng động và mới mẻ thì nghề nghiệp này thực sự là điều tuyệt vời. Các công ty, doanh nghiệp muốn kinh doanh sản phẩm, dịch vụ đều cần đội ngũ marketing. Chính vì thế mà hoạt động marketing ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết đối với thị trường lao động hiện tại cũng như trong tương lai. Đặc biệt, thời đại công nghệ 4.0 hiện đại, digital marketing cũng phát triển và phù hợp với đa dạng hơn những lựa chọn và mong muốn của bạn trẻ khi theo học để đáp ứng được đúng nhu cầu của thị trường hơn.

2. Spa và các dịch vụ làm đẹp

Không thể phủ nhận được sự phát triển của ngành nghề này trong xã hội Việt nam hiện nay. Ngày càng có nhiều đơn vị spa, làm đẹp ra đời để đáp ứng được nhu cầu làm đẹp hiện nay của mọi người, không chỉ phụ nữ, mà còn ở cả nam giới. Chính vì thế mà xu hướng nghề nghiệp này trở nên quan trọng và không thể thiếu được trong cuộc sống hiện đại.

3. Công nghệ số

Công nghệ thông tin, công nghệ số là những lĩnh vực có mật độ phát triển dày đặc và cần rất nhiều lao động trong thời gian tới. Với sự phát triển bùng nổ của internet và mạng xã hội như hiện nay thì nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực này chưa bao giờ là đủ. Do đó, bạn có thể tham khảo những định hướng nghề nghiệp liên quan đến công nghệ, máy tính ….  để phục vụ cho thị trường lao động.

4. Y tế và thẩm mỹ

Đây thực sự là những lĩnh vực, ngành nghề chưa bao giờ là cũ đối với xã hội con người. Càng phát triển cao, người ta lại càng quan tâm đến sức khỏe và sắc đẹp. Do đó, những hoạt động nghề liên quan đến y tế và thẩm mỹ luôn đóng vai trò quan trọng và cần thiết đối với xã hội. Năng lực chuyên môn giỏi sẽ giúp cho những người lao động trong lĩnh vực này trở nên hấp dẫn hơn.

5. Du lịch

Những ngành nghề phát triển mạnh trong tương lai như du lịch cũng đang vô cùng hot và cần nhiều đội ngũ nhân lực. Yêu cầu nghỉ ngơi, thư giãn, du lịch của con người ngày càng phát triển. Làm việc và học tập trong những môi trường có thể liên quan đến lĩnh vực du lịch sẽ khiến bạn trở nên thoải mái và có nhiều cơ hội được di chuyển và vui chơi thoải mái.

Trên đây là những xu hướng nghề nghiệp trong tương lai , hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với nhu cầu của bản thân mình. 

 


Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin tức của Website tuyển dụng IJOBS. Nếu thấy bổ ích, hãy bấm like và share để chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

Bài viết cùng danh mục
Công ty Huê Phong cắt giảm lao động, hơn 2000 lao động mất việc

Tin tức

Do gặp khó khăn về đơn hàng trong giai đoạn dịch Covid 19 nên công ty Giày da Huê Phong (Quận Gò Vấp) buộc phải thu hẹp sản xuất và sẽ cho khoảng 2.200 lao động nghỉ việc, giải quyết chế độ theo quy định từ ngày 16-6.


Mua sách liền tay - Nhận ngay Mũ Bảo Hiểm

Tin tức

Website tuyển dụng việc làm iJobs.vn hợp tác cùng Nhà sách Fahasa hân hạnh gửi đến các bạn chương trình Khuyến mãi MUA SÁCH LIỀN TAY NHẬN NGAY MŨ BẢO HIỂM.


Nghỉ làm tạm thời do Covid-19 có được trả lương không?

Tin tức

Trường hợp người lao động phải nghỉ việc tạm thời do tác động của dịch Covid-19 sẽ được trả lương theo thỏa thuận với doanh nghiệp, nhưng không thấp hơn lương tối thiểu vùng.


Chương trình đăng tin tuyển dụng miễn phí cùng iJobs.vn

Tin tức

Để đồng hành cùng nhà tuyển dụng và ứng viên bước qua mùa Dịch Covid 19, Website tuyển dụng việc làm iJobs.vn thực hiện chương trình Đăng tin tuyển dụng miễn phí, kéo dài đến hết tháng 6/2020.


Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và nghỉ Lễ 30/4, 1/5 năm 2020

Tin tức

Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương (Mùng 10/3 Âm lịch), nghỉ Lễ Ngày Chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao Động 1/5 năm 2020, người lao động được nghỉ mấy ngày?


iJOBS.vn - Mạng xã hội tuyển dụng hàng đầu

Copyright © Công Ty TNHH ISIRIUS VINA  -  Trụ sở: 1B đường số 30, P. Bình An, Quận 2, TP.HCM

MST: 0314772007  -  Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh  -  Điện thoại: (028) 3636 9120 - Hotline: 0941 989 544 Email: info@ijobs.vn