Hướng dẫn cách gửi mail xin việc từ A đến Z hạ gục mọi nhà tuyển dụng

Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng tài liệu đính kèm đầy đủ, hoàn thiện xong nội dung email xin việc, bạn còn một cong đoạn cuối cùng nữa là gửi mail xin việc. Hãy tham khảo nhanh cách gửi email thành công hạ gục mọi nhà tuyển dụng. Muốn biết mời bạn tham khảo bài viết.

Đặt tên File cho CV trước khi gửi mail cho nhà tuyển dụng

Thao tác đặt tiêu đề tên file CV và cả tiêu đề Email rõ ràng, chuẩn rất quan trọng. Việc làm này giúp nhà tuyển dụng biết được email của bạn là để xin việc, vị trí ứng tuyển, tập tin là CV hay một tệp bị gửi nhầm.

Mặc dù đây là thao tác quan trọng nhưng nhiều người lại không chú trọng thường bỏ qua bước này. Nhiều người có thực hiện thao tác này lại có xu hướng đặt tên file CV và tiêu đề email bằng cái tên của bản thân, ví dụ như CV xin việc của Thái Hằng, Quốc Thái,...

Khi đặt tên file CV tốt nhất bạn nên đặt theo công thức “ CV – Họ Tên – Vị trí” hay “ CV – Vị trí – Họ tên”.

Tiêu đề email bạn đặt theo công thức “Vị trí ứng tuyển - Họ tên” hoặc ngược lại, ví dụ “chuyên viên chăm sóc khách hàng - Nguyễn Lan Anh”.

Nếu đứng ở góc độ nhà tuyển dụng, một ngày nhận được hàng trăm, hàng ngàn hồ sơ bạn sẽ rất khó chịu nếu nhận được hồ sơ gửi qua email không rõ ràng, không chuyên nghiệp.

Đính kèm tài liệu trong gửi CV xin việc qua email

Khi tuyển dụng doanh nghiệp sẽ thông báo về thành phần hồ sơ. Trong đó có những tài liệu bắt buộc đính kèm cũng CV khi gửi qua email. Bạn cần đọc kỹ thành phần hồ sơ xin việc gồm những gì để chuẩn bị cho chu đáo, đầy đủ.

Tùy đơn vị tuyển dụng và vị trí việc làm sẽ yêu cầu bạn gửi kèm các tài liệu khác nhau. Khi gửi giấy tờ kèm theo CV bạn cũng áp dụng công thức đặt tên tương tự như chúng tôi đã hướng dẫn ở trên để nhà tuyển dụng dễ nhận biết và bạn không bị nhầm lẫn khi gửi.

Gửi CV bằng File gì? Dung lượng tối đa là bao nhiêu?

Sau khi đã hoàn tất bước đặt tên CV, hồ sơ đính kèm. Các giấy tờ này tốt nhất bạn nên định dạng file PDF. Khi gửi mail bạn nên để tất cả các file này dưới dạng các tệp riêng biệt, nhưng chúng phải được nén bằng * .zip hoặc * .rar để giảm bớt dung lượng. Tốt nhất bạn nên chọn * .zip vì định dạng này theo mặc định được hỗ trợ bởi Windows, dùng định dạng mọi nhà tuyển dụng đều có thể mở file và giải nén dễ dàng.

Nếu chọn các định dạng khác, nhà tuyển dụng đôi khi không đọc được nội dung sẽ bất lợi cho bạn. Lưu ý, nếu bạn chọn cách này, bạn phải đặt tất cả các tệp vào một thư mục có tên cụ thể, như Vị trí ứng tuyển - Nguyễn Văn C và sau đó tiến hành nén thư mục.

Trong thư mục bạn phải đánh thêm số vào các file con như:

- 1 - CV – Tên - Vị trí,

- 2 - SYLL - Tên.doc,

- 3 - GiayKhaiSinh - Tên.jpg,

- 4 - BangDH - Tên.jpg,

- 5 - CMND - Tên.jpg,

- 6 - Ảnh 3x4  - Tên.jpg,

... 

Tổng dung lượng của tổng số tệp bạn đính kèm trong cách viết cv qua mail không được vượt quá 1MB dung lượng. Nếu file bạn gửi có tổng dung lượng vượt mức bạn có thể tìm cách giảm dung lượng, có thể giảm kích cỡ ảnh gửi kèm tuy nhiên vẫn phải đảm bảo chất lượng hình ảnh.

Trên đây là hướng dẫn bạn cách gửi mail xin việc. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website tuyển dụng việc làm IJOBS để xem những cơ hội việc làm hấp dẫn, lương cao từ những nhà tuyển dụng hàng đầu trên cả nước nhé!


Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Chia sẻ của ứng viên của Website tuyển dụng IJOBS. Nếu thấy bổ ích, hãy bấm like và share để chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

Bài viết cùng danh mục
Cách trả lời câu hỏi tại sao bạn nghỉ việc Công ty cũ thông minh nhất

Chia sẻ của ứng viên

Lý do bạn nghỉ viêc ở công ty cũ là gì? là câu hỏi thường gặp trong các buổi phỏng vấn xin việc hay trong CV việc làm. Và dù câu trả lời là gì đi nữa thì bạn hãy luôn trung thực và trả lời theo cách tích cực nhé!


Làm cách nào để làm việc tại nhà hiệu quả?

Chia sẻ của ứng viên

Làm việc tại nhà (Work from home) như thế nào để vừa chủ động thời gian vừa đảm bảo hiệu suất công việc ? Cùng iJobs.vn tham khảo những bí quyết làm việc tại nhà hiệu quả trong bài viết bên dưới.


Điều kiện hưởng trợ cấp thôi việc theo quy định hiện hành

Chia sẻ của ứng viên

Trợ cấp thôi việc là gì? Những quy định hiện hành về điều kiện hưởng, thời gian được hưởng trợ cấp cũng như cách tính như thế nào? Cùng iJobs.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết bên dưới.


Danh mục 34 bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội

Chia sẻ của ứng viên

Tìm hiểu danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội, các quy định hiện hành về điều kiện nhận, mức hưởng bảo hiểm cũng như hồ sơ, thủ tục cần thiết để nhận bảo hiểm cho bệnh nghề nghiệp.


Làm việc nhóm là gì? Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Chia sẻ của ứng viên

Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả sẽ giúp đội nhóm hoàn thành tốt công việc của mình. Do đó, các doanh nghiệp thường đưa ra yêu cầu về teamwork trong các tiêu chí tuyển dụng của mình.


iJOBS.vn - Mạng xã hội tuyển dụng hàng đầu

Copyright © Công Ty TNHH ISIRIUS VINA  -  Trụ sở: 1B đường số 30, P. Bình An, Quận 2, TP.HCM

MST: 0314772007  -  Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh  -  Điện thoại: (028) 3636 9120 - Hotline: 0941 989 544 Email: info@ijobs.vn