Cách tính trả phụ cấp kiêm nhiệm theo qui định hiện hành

Phụ cấp kiêm nhiệm áp dụng cho những nhân sự vừa làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ vừa giữ hai hay nhiều chức vụ khác. Cùng iJobs.vn tìm hiểu chi tiết hơn những quy định về phụ cấp kiêm nhiệm hiện nay nhé!

Điều kiện và nguyên tắc hưởng phụ cấp kiêm nhiệm

1. Cán bộ, công chức, viên chức kiêm nhiệm chức danh lãnh đạo đứng đầu cơ quan, đơn vị khác được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm khi có đủ hai điều kiện sau:

a) Ðang giữ chức danh lãnh đạo (bầu cử hoặc bổ nhiệm) ở một cơ quan, đơn vị.

b) Ðược cấp có thẩm quyền phê chuẩn kết quả bầu cử hoặc quyết định bổ nhiệm kiêm nhiệm giữ một hoặc nhiều chức danh lãnh đạo đứng đầu cơ quan, đơn vị khác mà chức danh lãnh đạo đứng đầu ở cơ quan, đơn vị khác này theo cơ cấu tổ chức bộ máy được bố trí biên chế chuyên trách người đứng đầu những hoạt động kiêm nhiệm.

2. Người kiêm nhiệm một hoặc nhiều chức danh lãnh đạo đứng đầu cơ quan, đơn vị khác chỉ hưởng một mức phụ cấp kiêm nhiệm trong suốt thời gian giữ một hoặc nhiều chức danh lãnh đạo. Khi thôi kiêm nhiệm chức danh lãnh đạo đứng đầu cơ quan, đơn vị khác thì thôi hưởng phụ cấp kiêm nhiệm sau tháng giữ chức danh lãnh đạo kiêm nhiệm.

Phụ cấp kiêm nhiệm chức danh lãnh đạo đứng đầu cơ quan, đơn vị khác được tính bằng 10% mức lương chức vụ hoặc mức lương chuyên môn, nghiệp vụ cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) hiện hưởng của người giữ chức danh lãnh đạo kiêm nhiệm.

Cách tính và trả phụ cấp kiêm nhiệm

Căn cứ theo quy định tại Thông tư số 78/2005/TT-BNV ngày 10/8/2005 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp kiêm nhiệm đối với cán bộ, công chức, viên chức kiêm nhiệm chức danh lãnh đạo đứng đầu cơ quan, đơn vị khác quy định mức tính 10% là mức phụ cấp kiêm nhiệm mức lương hiện hưởng cộng các loại phụ cấp khác như phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung. Còn mức lương hiện hưởng có thể là mức lương chức vụ hoặc mức lương chuyên môn, nghiệp vụ.

Cách tính trả phụ cấp được áp dụng theo công thức:

Mức tiền phụ cấp kiêm nhiệm = Hệ số lương chức vụ hoặc hệ số lương chuyên môn, nghiệp vụ + hệ số phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung x Mức lương tối thiểu chung x 10%.

Áp dụng từ tháng được giữ chức danh lãnh đạo kiêm nhiệm đứng đầu cơ quan, đơn vị khác, trả cùng kỳ lương hàng tháng và loại ra ngoài khi tính hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

Ví dụ: Trong 1 cơ quan có 5 phòng chuyên môn nghiệp vụ, cán bộ Nguyễn Văn B đã giữ chức vụ là phó trưởng phòng của 1 phòng X. Bây giờ được bầu cử thêm 1 chức vụ trưởng phòng Y khác thì sẽ không được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm. Bởi vì, trong một cơ quan, đơn vị có 5 phòng chuyên môn nghiệp vụ, cán bộ Nguyễn Văn B đã giữ chức vụ là phó trưởng thường trực 1 phòng, nay cán bộ Nguyễn Văn B này được đơn vị bầu cử thêm 1 chức vụ trưởng phòng khác trong chính cơ quan đó. Căn cứ theo quy định tại Điều 3 Nghị định số 204/2004/NĐ-CP, để anh Nguyễn Văn B được hưởng phụ cấp kiêm nhiệm thì anh B phải rơi vào trường hợp được bổ nhiệm hoặc được bầu cử giữ hai chức danh lãnh đạo khác nhau tại hai cơ quan, đơn vị khác nhau mà cơ quan, đơn vị đó được bố trí biên chế chuyên trách người đứng đầu thì sẽ được hưởng thêm phụ cấp kiêm nhiệm.

Bài viết trên đây là những thông tin liên quan đến phụ cấp kiêm nhiệm. iJobs.vn mong rằng sau khi đọc bài viết mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách tính trả của phụ cấp kiêm nhiệm.


Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Chia sẻ của nhà tuyển dụng của Website tuyển dụng IJOBS. Nếu thấy bổ ích, hãy bấm like và share để chia sẻ cho mọi người cùng xem nhé!

Bài viết cùng danh mục
Chia sẻ 5 cách tìm nguồn ứng viên chất lượng dành cho Nhà tuyển dụng

Chia sẻ của nhà tuyển dụng

Nếu bạn đang muốn tìm nguồn hồ sơ ứng viên chất lượng, nhân sự cho doanh nghiệp của mình nhưng vẫn loay hoay không biết nên chọn kênh tuyển dụng nào thì đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới đây nhé!


"Ngày có thể bắt đầu làm việc" trong CV nên viết như thế nào?

Chia sẻ của nhà tuyển dụng

"Ngày có thể bắt đầu làm việc" là câu hỏi thường gặp trong CV xin việc cũng như trong các buổi phỏng vấn tuyển dụng. Đây được hiểu là thời gian mà bạn có thể bắt đầu công việc tại công ty mà bạn trúng tuyển.


Cần chú ý điều gì khi đối diện Nhà tuyển dụng trong phỏng vấn xin việc

Chia sẻ của nhà tuyển dụng

Ứng viên cần lưu ý những điều gì khi đối diện với Nhà tuyển dụng trong các buổi phỏng vấn xin việc? Cùng iJobs.vn tìm hiểu kinh nghiệm, những điểm cần lưu ý để có một buổi phỏng vấn thành công.


Những lỗi có thể khiến nhà tuyển dụng bỏ qua CV của bạn

Chia sẻ của nhà tuyển dụng

Khi bạn bắt đầu update CV để tìm công việc mới thì bạn nên xác định rằng có một cuộc cạnh tranh rất khốc liệt đang chờ bạn và bạn nên bảo đảm sự xuất hiện của bạn là hoàn hảo nhất có thể.


Tuyển dụng nhân sự mùa dịch bệnh cần lưu ý những điểm gì?

Chia sẻ của nhà tuyển dụng

Tuyển dụng việc làm mùa dịch bệnh Virus Corona (Covid 19) cần lưu ý những điều gì để vừa thu hút được ứng viên, vừa đảm bảo an toàn? Xem ngay những tip chia sẻ của iJobs.vn bạn nhé!


iJOBS.vn - Mạng xã hội tuyển dụng hàng đầu

Copyright © Công Ty TNHH ISIRIUS VINA  -  Trụ sở: 1B đường số 30, P. Bình An, Quận 2, TP.HCM

MST: 0314772007  -  Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh  -  Điện thoại: (028) 3636 9120 - Hotline: 0812 002 712 Email: info@ijobs.vn